Mutant Amino
(ทะเบียนตำรับอาหารเลขที่ 10-3-02850-1-0029)


ทำไมต้องทานโปรตีน ?
โปรตีนคือองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่งในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและยังเกี่ยวโยงกับระบบอื่นๆ ในร่างกายอีกจำนวนมาก เราทุกคนล้วนต้องการโปรตีนที่ดีในแต่ละวันในปริมาณที่แตกต่างกันไปแล้วแต่ภาวะความต้องการของแต่ละคน


กรดอะมิโน (Amino Acid) คืออะไร ?
กรดอะมิโน (Amino Acid) เป็นหน่วยย่อยที่เล็กที่สุดของโปรตีน โปรตีนที่เข้าสู่ร่างกายจะต้องถูกย่อยให้มีขนาดเล็กลงก่อน โดยอาจเป็นหน่วยย่อยขนาดเล็กที่เรียกว่าเปปไทด์หรือเล็กที่สุดที่เรียกว่ากรดอะมิโน เพื่อจะได้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในเซลล์ต่างๆ ได้  กรดอะมิโนมีอยู่ด้วยกัน 20 ชนิด แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ คือ กรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino acids) ที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารที่ทานเข้าไป มีอยู่ด้วยกัน  8 ชนิด ได้แก่ ลูซีน (Leucine)  ไอโซลูซีน (Isoleucine) วาลีน (Valine) ไลซีน (Lysine) เมไธโอนีน (Methionine)  ทริปโตแฟน (Tryptophan)  ทรีโอนีน (Threonine) และฟีนิลอะลานีน (Phenylalanine) และกลุ่มของกรดอะมิโนไม่จำเป็น (Non Essential Amino Acids)  ซึ่งร่างกายสามารถผลิตใช้ได้เองมีอยู่ 12 ชนิดด้วยกัน กรดอะมิโนแต่ละชนิดจะให้ประโยชน์กับร่างกายในด้านที่แตกต่างกันไป 


กรดอะมิโน (Amino Acid) จำเป็นอย่างไร ?
โปรตีนเป็นสารอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นโครงสร้างหลักตัวหนึ่งของร่างกาย มีอยู่ในเซลล์ทุกเซลล์และเนื้อเยื่อทั้งหมด โปรตีนจำเป็นต่อการเจริญเติบโต การสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ จำเป็นต่ออวัยวะภายในไปจนถึงระบบหมุนเวียนโลหิต และมีความสำคัญต่อการทำงานต่างๆของร่างกาย เช่น การผลิตเซลล์ การเสริมสร้างการเจริญเติบโต การสร้างกล้ามเนื้อ และการสร้างภูมิคุ้มกันโรค เป็นต้น ดังนั้นร่างกายเราจึงต้องได้รับกรดอะมิโนที่จำเป็นอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ร่างกายทำงานได้ตามปกติ ยิ่งคนเรามีอายุมากขึ้น การย่อยและการดูดซึมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายจะลดประสิทธิภาพลง หากร่างกายได้รับกรดอะมิโนที่จำเป็นจากอาหารปกติไม่เพียงพอ สามารถเสริมได้ด้วยการทานอาหารเสริมโปรตีนหรือกรดอะมิโน โดยโปรตีนที่มีคุณภาพสูงจะดูได้จากชนิดและปริมาณของกรดอะมิโนจำเป็นที่มีอยู่ในโปรตีนนั้น ๆ

 

 

มิวแทนท์อะมิโน (Mutant Amino) คืออะไร ?


มิวแทนท์อะมิโนประกอบด้วยกรดอะมิโนที่ได้จากไฮโดรไลซ์เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต (Hydrolyzed Whey Protein Concentrate) ซึ่งเป็นการนำโปรตีนคุณภาพสูงที่ได้จากนม มาผ่านกระบวนการเพิ่มเติมเพื่อย่อยโปรตีนสายยาว ให้มีขนาดเล็กลงจนเป็นกรดอะมิโนสายสั้นง่ายต่อการดูดซึมไปใช้ของร่างกาย เสริมเพิ่มด้วยกรดอะมิโนชนิดโซ่สาขาทั้ง 3ตัว(BCAAs), แอล-อาร์จินีน และแอล-ออร์นิทีน เพื่อเพิ่มสัดส่วนของกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการในการสร้างกล้ามเนื้อ มิวแทนท์อะมิโนผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ทันสมัยภายใต้สิทธิบัตรการผลิตเฉพาะของบริษัท ฟิตฟู๊ดส์ ประเทศแคนาดาเท่านั้น 


ไฮโดรไลซ์เวย์โปรตีนคอนเซนเทรตคืออะไร ?
ไฮโดรไลซ์เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต (Hydrolyzed Whey Protein Concentrate) คือการนำเวย์โปรตีนคอนเซนเทรตที่ถือว่าเป็นโปรตีนจากนมที่มีคุณภาพสูง มีแลคโตสต่ำและไขมันเพียง 0.1% มาผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์เซชั่น (Hydrolyzation) ซึ่งเป็นกระบวนการย่อยให้สายของโปรตีนขนาดยาวมีขนาดเล็กโมเลกุลเล็กลงในระดับพันธะเปปไทด์หรือเล็กจนเป็นกรดอะมิโนต่างๆ จึงทำให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็วที่สุด


จุดเด่น

  • เป็นกรดอะมิโนที่ได้จากไฮโดรไลซ์เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต (Hydrolyzed Whey Protein Concentrate) เสริมเพิ่มด้วยกรดอะมิโนชนิดโซ่สาขาทั้ง 3 ตัว(BCAA) ได้แก่ แอล-ไอโซลูซีน, แอล-ลูซีน, แอล-วาลีน และเสริม แอล-อาร์จินีน, แอล-ออร์นิทีน, วิตามินบี2
  • ให้กรดอะมิโนคุณภาพสูงถึง 2,000 มิลลิกรัม/Serving (2 เม็ด)
  • โปรตีนในรูปแบบเม็ด พกพาสะดวก
  • มีไขมัน มีคาร์โบไฮเดรต 0.1% FAT  0.1% CARBS

มิวแทนท์อะมิโนดียังไง?
เพราะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบถ้วนทั้ง 8 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นกรดอะมิโนชนิดโซ่สาขา (BCAA) นอกจากนี้ยังประกอบด้วยกรดอะมิโนอื่นๆ เช่น แอล-อาร์จินีน (L-Arginine) ซึ่งช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone ช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย และยังมีกรดอะมิโนแอล-กลูตามีน (L-Glutamine) ซึ่งมีบทบาทที่สำคัญต่อการฟื้นฟูกล้ามเนื้อและช่วยเสริมภูมิต้านทาน อีกทั้งยังช่วยให้คนที่ออกกำลังกายฟื้นตัวจากการอ่อนล้าได้เร็วขึ้น หรือผู้ป่วยฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย


มิวแทนท์อะมิโนเหมาะกับใครบ้าง ?


นักกีฬา ผู้ที่ออกกำลังกาย : มิวแทนท์อะมิโนประกอบด้วยกรดอะมิโนต่างๆ สำคัญต่อการสร้างเสริมและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะกรดอะมิโนชนิด BCAA, แอลอาร์จินีน ซึ่งร่างกายจะต้องการมากเป็นพิเศษเมื่อมีการออกกำลังกายและช่วงที่ร่างกายซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ที่สำคัญที่สุด มิวแทนท์อะมิโนสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วที่สุด จึงเหมาะที่จะทานก่อนออกกำลังกาย หรือหลังออกกำลังกายทันทีซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายต้องการโปรตีนมากที่สุด
ผู้ที่คร่ำเคร่งกับการทำงานหรือการเรียน : ความเครียดทางจิตใจและสมองทำให้ร่างกายมีการหลั่งสารอีฟิเนฟริน (Epinephrine) และคอร์ติซอล (Cortisol) เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดการสูญเสียกรดอะมิโนในร่างกายมากขึ้น จึงจำเป็นต้องได้รับกรดอะมิโนเพิ่มกว่าปกติ เพื่อให้ร่างกายไม่อ่อนเพลียและจะทำให้สดชื่น
ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก : ผู้ที่อยู่ระหว่างควบคุมน้ำหนักอาจทำให้ขาดสารอาหารโปรตีน มักมีผิวพรรณซูบซีด ไม่สดใส หรือหมองคล้ำ ร่างกายต้องการโปรตีนเพื่อไปช่วยเสริมสร้างร่างกายและกล้ามเนื้อ กรดอะมิโนจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงเป็นปกติ ไม่ซูบซีดและอ่อนเพลียในยามที่ร่ายกายได้พลังงานลดลงจากการควบคุมอาหาร
ผู้สูงอายุ : ร่างกายของผู้สูงอายุมีประสิทธิภาพในการย่อยและดูดซึมสารอาหารไปใช้ประโยชน์ได้น้อยลงมิวแทนท์อะมิโนเป็นโปรตีนคุณภาพสูงที่ถูกย่อยให้เป็นกรดอะมิโนสายสั้น ทำให้ดูดซึมไปใช้งานได้ดีกว่าการทานเนื้อสัตว์ซึ่งจะย่อยและดูดซึมได้ยาก
ผู้ป่วย : เนื่องจากเวลาร่างกายป่วยจะมีการสูญเสียโปรตีนและกรดอะมิโน ทำให้ร่างกายมีความต้องการโปรตีนมากกว่าปกติเพื่อฟื้นฟูระบบภูมิต้านทาน การได้รับกรดอะมิโนคุณภาพดีที่ดูดซึมได้เร็วจะช่วยลดความอ่อนเพลียจากการเจ็บป่วยได้ดีขึ้น
วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 2 เม็ด* วันละ 3 ครั้ง     ก่อนอาหาร ก่อนออกกำลังกาย 10 นาทีและหลังออกกำลังกายทันที *ปริมาณการทานอาจปรับเปลี่ยนเพิ่มขึ้นหรือลดลงได้ตามความต้องการโปรตีนในแต่ละคน

ประโยชน์ของกรดอะมิโนชนิดต่างๆ ในมิวแทนท์อะมิโน
ลูซีน (Leucine)เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นอย่างมากสำหรับนักกีฬา จะทำงานคู่กับไอโซลูซีนและวาลีน  ช่วยรักษาเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการผลิต Growth Hormone มีส่วนช่วยในการฟื้นตัวจากการผ่าตัดหรือการทำศัลยกรรม
ไอโซลูซีน (Isoleucine)เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นอย่างมากสำหรับนักกีฬา เพราะจะช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อกล้ามเนื้อ ผิวหนัง และกระดูก อีกทั้งสำคัญต่อการสร้างเซลล์ของร่างกาย
วาลีน (Valine)ช่วยทำหน้าที่ประสานกล้ามเนื้อ รักษาระดับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในเวลาที่มีการออกกำลังหนักๆ หรือมีการใช้งานร่างกายหนัก
กลูตามีน (Glutamine) มีบทบาทที่สำคัญต่อการฟื้นฟูกล้ามเนื้อและช่วยเสริมภูมิต้านทาน ช่วยให้คนที่ออกกำลังกายฟื้นตัวจากการอ่อนล้าได้เร็วยิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็วขึ้น
อาร์จินีน (Arginine) ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone ซี่งช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ดียิ่งขึ้น และมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ป้องกันความเสื่อมและชะลอวัย และเป็นตัวตั้งต้นในการสังเคราะห์สารครีเอทีน
ออร์นิทีน (Ornithine) ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อให้มีความทนทานและป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อ และยังช่วยกำจัดของเสียและสารพิษออกจากตับ
ไกลซีน (Glycine)มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างกลูตาไธโอนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง กระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone และยังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์ครีเอทีนซึ่งเป็นสารสำคัญต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ ในช่วงที่มีการออกแรง
ไลซีน (Lysine)ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันโรค ควบคุมระบบฮอร์โมน และเอ็นไซม์ต่างๆ มีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลได้
เมไธโอนีน (Methionine)เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่เป็นโครงสร้างหลักของโปรตีนของเซลล์กล้ามเนื้อ ช่วยลดการเสื่อมสลายของกล้ามเนื้อ ช่วยให้สมองมีการทำงานที่ดีมากขึ้น ช่วยป้องกันความผิดปกติของ ผม ผิวหนังและเล็บ และเป็นตัวตั้งต้นในการสังเคราะห์สารครีเอทีน
ทริปโตแฟน (Tryptophan)เป็นกรดอะมิโนที่ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายตามธรรมชาติ ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับและทำให้สามารถหลับได้ตามปกติ ลดการปวดหัวแบบไมเกรน เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำงานร่วมกับกรดอะมิโนไลซีน เพื่อช่วยลดระดับคอลเลสเตอรอล
ฟีนิลอะลานีน (Phenylalanine)ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า ช่วยกระตุ้นความตื่นตัว ช่วยลดความอยากอาหารในผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก
ฮีสติดีน (Histidine)พบมากในเฮโมโกลบิน ถูกนำมาใช้ในการรักษาอาการโลหิตจาง ไขข้ออักเสบ และโรคภูมิแพ้ เป็นกรดอะมิโนที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของข้อต่อและเส้นเอ็น นอกจากนี้ยังช่วยรักษาและเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรงอีกด้วย
อะลานีน (Alanine) เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญสำหรับเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ  สมอง และระบบประสาทส่วนกลาง เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแกร่งขึ้นด้วยการผลิตแอนตี้บอดี้ที่ช่วยในการเผาผลาญน้ำตาลและกรดอินทรีย์

Efficiently repair & re-built muscle
New MUTANT AMINO is a high-quality concentrated source of essential and branched-chain amino acids (BCAAs) for serious MUTANT muscle repair and regeneration. MUTANTs know that amino acids are the building blocks of muscles and are essential to help create and maintain a positive nitrogen balance, which is critical for new muscle growth.
MUTANT AMINO is made from a blend of high-quality hydrolyzed whey protein isolate, free form and branched-chain amino acids. Each serving provides over 2,000mg of quality amino acids that will help you efficiently repair and re-build MUTANT muscle. Because amino acids are critical for preventing muscle degradation and break-down, the MUTANT lab professors developed MUTANT AMINO to work faster and better than any other like it on the market! With new MUTANT AMINO you'll quickly begin to realize what being mutated is all about. With all the destruction you put on your muscles after the hours you slay in the gym, MUTANT AMINO is the back-up support you need every day to maintain your domination over the iron!
•  Provides 2,000 mg of high quality amino acids per serving
•  Helps support lean muscle growth and faster recovery
•  Easy-to-swallow, smooth-coated caplets
Directions for use
As a dietary supplement consume 1 serving (2 caplets) before meals and again before and after training. MUTANT AMINO Caps are large and can be difficult to swallow. Consume with plenty of water.

 

 
 
Mutant Amino 600 Tablets (780g.)
Normal Price : 2,400.00 ฿
Special Price : 1,800.00 ฿
Point : 0
Out of Stock
Use Voucher :   No
 
Mutant Amino 300 Tablets (390g.)
Normal Price : 1,600.00 ฿
Special Price : 1,200.00 ฿
Point : 0
in Stock
Use Voucher :   No