MUTANT MICELLAR CASEIN
(ทะเบียนตำรับอาหารเลขที่ 10-3-02850-1-0038)

Mutant Micellar Casein (มิวแทนท์ไมเซลลา เคซีน)

Protein กับการสร้างกล้ามเนื้อ

มืออาชีพในวงการเพาะกายรู้ดีว่าการสร้างกล้ามเนื้อให้เกิดขึ้นได้ จำเป็นต้องป้อนสารอาหารโปรตีนให้กับร่างกายทุกๆ 3 ชม.  หากปฏิบัติไม่ได้  ก็เหมือนสูญ
เสียเวลาที่ยิมไปเปล่าประโยชน์   การเตรียมอาหารโปรตีนในแต่ละวันของนักกีฬาอาชีพนี้   จึงมีหลากหลายทั้งเวย์โปรตีน , ไข่ขาว ,  ไก่ ,  ทูน่า , เนื้อ และ 
เคซีนโปรตีน! 

Casein คืออะไร

เคซีนเป็นโปรตีนอีกชนิดที่อยู่ในน้ำนมวัว (ในน้ำนมวัวประกอบด้วยโปรตีน เคซีน + เวย์) เคซีนโปรตีนในรูปอาหารเสริมจะมีความเข้มข้นของโปรตีนในระดับสูง  และมีไขมันและแล็คโตสต่ำ 

 

โปรตีนชนิดดูดซึมได้เร็ว(Fast digesting proteins) เพื่อกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ(Anabolic)

เวย์โปรตีน คือโปรตีนที่ถูกย่อยและดูดซึมได้เร็วที่สุดเป็นอันดับ 1 จึงเหมาะในการทานเพื่อกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ (anabolic)  ลักษณะการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของเวย์โปรตีนเป็นไปในลักษณะรวดเร็วในปริมาณมากและถูกใช้หมดไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน    ดังนั้นเวลาที่ดีที่สุดในการทานเวย์โปรตีนจึงมี  2  มื้อ คือตอนเช้าหลังตื่นนอนทันทีเพื่อกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีน และหลังฝึกซ้อมทันทีเพื่อการฟื้นฟูซ่อมแซมกล้ามเนื้อ  ( Recovery )  แต่หากเป็นช่วงเวลาอื่น เช่น ระหว่างมื้ออาหารหรือก่อนนอน   โปรตีนที่ดูดซึมได้ช้า ค่อยๆให้กรดอะมิโนที่ต่อเนื่องกับร่างกายแบบคงที่จะดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อมากกว่า

โปรตีนชนิดดูดซึมได้ช้า(Slow digesting proteins) เพื่อการป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ(Anti-Catabolic)

ร่างกายอาจเข้าสู่ภาวะการสูญเสียกล้ามเนื้อ (catabolic) ได้หลายโอกาส  เช่น   ขณะนอนหลับ ขณะขาดสารอาหารโปรตีนเป็นเวลาหลายๆ ชม. การขาดอาหาร เป็นต้น  เมื่อร่างกายเข้าสู่ภาวะนี้   ร่างกายจะเริ่มใช้กรดอะมิโนที่สะสมไว้ในกล้ามเนื้อหรือย่อยสลายกล้ามเนื้อเพื่อมาเผาผลาญตามความจำเป็นของร่างกาย หรือเรียกง่ายๆ ว่าภาวะที่ร่างกายเริ่มกินตัวเอง  นั่นทำให้การเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อต้องชะงักไป   ด้วยคุณสมบัติของ Micellar Casein ซึ่งเมื่อทานเข้าไปแล้วพอถูกกรดในกระเพาะอาหารจะเซ็ตตัวเป็นก้อนเจลอยู่ในท้อง และค่อยๆ แตกตัวให้กรดอะมิโนดูดซึมเข้าสู่ร่างกายอย่างช้าๆต่อเนื่องได้นานถึง  7  ชม.!  Micellar Casein  จึงเป็นโปรตีนทางเลือกอันดับ 1 สำหรับทานก่อนนอนหรือระหว่างมื้ออาหารในระหว่างวัน!

Mutant Micellar Casein ต่างจากผลิตภัณฑ์ Casein ทั่วไปอย่างไร?

  • ผลิตจาก Micellar Casein เท่านั้น!  ซึ่งเป็นเคซีนที่อยู่ในรูปแบบที่บริสุทธิ์ที่สุด คงคุณค่าทางชีวภาพสูงที่สุดและไม่ทำให้โปรตีนแปรสภาพ (Undenatured)  มีขั้นตอนการผลิตที่ละเอียดซับซ้อนมากกว่าและมีราคาสูง      ต่างจากผลิตภัณฑ์เคซีนทั่วไปที่อยู่ในรูปของเกลือของแคลเซียม (Calcium-Caseinate)  หรือ acid Casein ซึ่งมีการแปรสภาพของโปรตีน  รักษาคุณค่าทางชีวภาพได้น้อยกว่า และมีราคาถูกกว่า
  • มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมนุ่มนวล ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Micellar Casein แท้ๆ เท่านั้น
  • สูตร instantized เพิ่มการละลายได้ง่ายแม้ในน้ำเย็น
  • เพิ่มการดูดซึมให้ดีขึ้นด้วยสารสกัดจากอบเชย(Cinnamon Extract)  ไม่ใส่แอสปาแตม ไม่ใส่น้ำตาล

Mutant Micellar Casein Highlight

  • ป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ (anti-Catabolic) และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • ให้โปรตีน 24 กรัมต่อ 1 scoop 
  • ให้กรดอะมิโนที่จำเป็นครบถ้วนกับร่างกายแบบช้าๆ ต่อเนื่องและยาวนานสูงสุดถึง 7 ชม.!
  • รสชาติอร่อยนุ่มนวล

Mutant Micellar Casein ควรทานอย่างไร?

ผสม  Mutant Micellar Casein 1 ช้อนตวง( 35g.)  ในน้ำเย็น 250 ml. แล้วเชค 10-20 วินาที ทานทุกวันวันละ 1-2 ครั้ง  เวลาที่เหมาะที่สุดในการทานคือ ก่อนนอน 30-60 นาที

 
 
MUTANT MICELLAR CASEIN 1.8 kg/4 lbs
Normal Price : 3,700.00 ฿
Special Price : 2,590.00 ฿
Point : 0
in Stock
Use Voucher :   No